Hotline tư vấn Thiết kế website :

Dịch vụ SEO Website

Dịch vụ SEO Website

Dịch vụ SEO Website là phương tiện giúp bạn rút ngắn khoảng cách để tiếp cận với người tiêu dùng. Trong cuộc chiến kinh doanh đầy khốc liệt như hiện nay, nếu bỏ qua kênh kinh doanh online sẽ là một thiệt thòi cho doanh nghiệp của bạn. Hãy bắt đầu chen chân vào thế giới kinh doanh online ngay hôm nay bằng việc đầu tư vào thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO. Sau đó là chính là đầu tư vào SEO để trở thành một trong những điểm truy cập uy tín với người dùng.

Dịch vụ SEO Website
Dịch vụ SEO Website

Dịch vụ SEO Website

Dịch vụ SEO Website là phương tiện giúp rút ngắn khoảng cách và thu hút người dùng truy cập vào website, từ đó giúp việc bán hàng và giao dịch trở nên thuận lợi hơn, tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp. Tuy nhiên muốn được như vậy website của bạn phải được tối ưu SEO trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là ông anh Google. Chính vì vậy mà “dịch vụ SEO Website” là từ khóa có lượt tìm kiếm khá lớn trên internet và chưa từng có dấu hiệu giảm sút.

Nhìn vào mức độ tìm kiếm lớn như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng tầm ảnh hưởng của SEO Website hiện nay quan trọng đến thế nào. Nếu bạn đã sắm cho mình một chiếc website chuyên nghiệp nhưng không chăm sóc và SEO thì nó chẳng khác gì một con bù nhìn.

Theo thống kê, hiện nay các doanh nghiệp hầu hết đều đầu tư vào thiết kế website chuyên nghiệp. Tuy nhiên chỉ có 40% doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của SEO và đầu tư vào nó, 30% doanh nghiệp đầu tư vào việc chăm sóc website qua việc đăng tải sản phẩm và content cho website, 30% doanh nghiệp còn lại chỉ tạo website để trưng bày. Đây cũng chính là lỗ hổng cũng như cơ hội để bạn bắt đầu chen chân vào kênh kinh doanh thứ 2 này thuận lợi ngay hôm nay.

Dịch vụ SEO Website
SEO giúp tăng doanh thu và phát triển thương hiệu – Dịch vụ SEO Website

Một doanh nghiệp lớn sẽ thuê riêng cho mình một đội SEO độc lập, trực thuộc bộ phận Marketing của doanh nghiệp. Một đội SEO thông thường sẽ có từ 3 – 5 nhân sự, với mức lương mỗi nhân sự trung bình khoảng 15tr/tháng. Như vậy chi phí riêng cho đội SEO độc lập của doanh nghiệp mỗi tháng lên đến 75tr/tháng. Đây chỉ mới là mới là chi phí nhân sự của đội SEO chưa kể là chi phí công cụ hay thuê Backlink,… nếu không phải là một doanh nghiệp lớn, chắc chắn sẽ không thể kham nổi khoảng chi phí này. Chính vì vậy mà dịch vụ SEO website của bên thứ 3 sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu được khoảng chi phí này. Sử dụng dịch vụ SEO website doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được từ 40 – 60% chi phí đầu tư cho mạng lưới kinh doanh này.

Vậy SEO website là gì mà quan trọng đến thế? Hãy cùng Hazo Media tìm hiểu mọi thứ xoay quanh khái niệm về SEO, dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ mọi vấn đề để các doanh nghiệp đang có ý định tìm đối tác thực hiện SEO hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nó, khi thực hiện SEO chúng tôi sẽ làm những gì và nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng kinh doanh trên kênh internet như thế nào.

SEO là gì?

SEO chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên internet có tên tiếng anh là Search Engine Optimization. Khi ứng dụng SEO, website sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể nhìn thấy website dễ dàng hơn.

Trên công cụ tìm kiếm Google, kết quả SEO (vị trí không mất phí trên công cụ tìm kiếm) thường có vị trí đứng sau Adwords (vị trí mất phí trên công cụ tìm kiếm). SEO hiệu quả khi và chỉ khi nỗ lực tối ưu để đạt được vị trí đắc địa trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm, đó là vị trí nằm trên trang đầu tiên (Top1 – Top 10).

Theo thống kê, mỗi giờ có đến hàng chục triệu người dùng truy cập vào các công cụ tìm kiếm (80% là công cụ tìm kiếm google) để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ,… bằng các từ khóa liên quan. Thói quen của người dùng sau khi được anh lớn Google thống kế có 95% người dùng click ngay vào những website xuất hiện ở trang đầu tiên trên bảng trả kết quả của công cụ tìm kiếm, 3,5% click vào những kết quả ở trang thứ hai, 1% click vào những kết quả ở trang thứ ba và 0,5% còn lại là click rải rác ở trang thứ tư đến trang thứ năm. Những kết quả ở trang thứ sáu trở đi số lượt click rất ít nên được đánh giá bằng 0.

Chính vì vậy một website phải dành được một trong những vị trí đắc địa tại trang đầu tiên của bảng kết quả tìm kiếm mới có cơ hội đem lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

SEO Website quan trọng như thế nào?

Phương tiện internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, nó dần trở thành bạn đồng hành và kho lưu trữ thông tin mật thiết của người dùng, từ đó khiến cho hành vi của người dùng cũng dần thay đổi. Người dùng đã sử dụng internet để tìm kiếm những thông tin cũng như ứng dụng nó trong việc mua bán, giao dịch trực tuyến nhiều hơn thay vì hành động trực tiếp như trước đây.

Để gia nhập mạng lưới kinh doanh trên internet việc đầu tiên của bạn là cần phải có một website. Website của bạn sẽ là nơi cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Từ đó bạn sẽ có cơ hội trong việc truyền tải và tiếp cần gần hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng. Nếu bạn muốn website của bạn lọt vào tầm mắt của người tiêu dùng, dẫn đến hành vi truy cập để xem thông tin hay sản phẩm để quyết định mua hàng, thì nhất định website của bạn phải xuất hiện tại các vị trí đắc địa của bảng kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google và điều đó cũng là một trong những minh chứng cho sự uy tín của doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ SEO Website
Hình ảnh của công cụ tìm kiếm Google – Dịch vụ SEO Website

Để có được vị trí cao trong bảng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm thì website của bạn phải có đầy đủ các yếu tố, quy ước do chính công cụ tìm kiếm đã đặt ra và phải vượt qua sự cạnh tranh của các đối thủ trong ngành. SEO chính là chất xúc tác thúc đẩy quá trình cạnh tranh để tiếp cận khách hàng của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hãy nhớ một điều rằng người dùng luôn có xu hướng tin tưởng để dẫn đến hành vi click vào những website có vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm, đặc biệt là những website xuất hiện ngay trang đầu tiên, dưới những kết quả có xếp hạng trả phí.

Những lợi ích cụ thể mà dịch vụ SEO website sẽ mang đến cho bạn

Theo dõi đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được dịch vụ SEO quan trọng và sẽ mang lại nhiều lợi ích như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn đúng không nào. Vậy cụ thể những lợi ích đó là gì? Sau đây Hazo Media giải trình cùng bạn 4 lợi ích to lớn sau khi SEO thành công nhé.

1. Tối ưu chi phí Marketing

SEO giúp bạn tối ưu chi phí Marketing? Đúng vậy, SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được 50% chi phí so với chi phí cho việc bạn trả tiền để có được thứ hạng tốt nhất trên công cụ tìm kiếm. Sau khi quá trình SEO kết thúc thành công, lượt truy cập đến website của bạn mỗi ngày sẽ 100% tự nhiên và dĩ nhiên hoàn toàn không mất phí.

So với việc phải thực hiện việc trả phí mỗi ngày cho mỗi lượt truy cập vào website thì rõ ràng SEO chất hơn và tiết kiệm chi phí hơn hẳn đúng không nào. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng đầu tư vào SEO là một đầu tư hoàn toàn sáng suốt.

Tối ưu chi phí Marketing
Tối ưu chi phí Marketing – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

2. Tăng sự uy tín và phát triển nhận diện thương hiệu

Khi website của bạn xuất hiện tại những vị trí đắc địa trên bảng kết quả tìm kiếm thì việc đó đồng nghĩa với việc website của bạn là một địa chỉ truy cập uy tín do chính công cụ đó xếp hạng, và dĩ nhiên người dùng luôn tin vào điều đó. Cũng chính vì vậy mà những website có thứ hạng cao luôn được được người dùng quan tâm nhiều hơn và cũng hiển nhiên người dùng sẽ tin tưởng mà truy cập vào đó nhiều hơn để lấy thông tin hoặc mua sắm.

Hãy đặt mình vào vị trí người tiêu dùng và thử search một từ khóa nào đó trên công cụ tìm kiếm Google, có phải đường link đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng đập vào mắt bạn đầu tiên và bạn sẽ ghi nhớ nó trước hết không nào. Việc thương hiệu của bạn đập vào mắt người dùng đầu tiên và thường xuyên sẽ giúp họ ghi nhớ và nhận diện được thương hiệu của bạn đúng không nào. Vậy thì chẳng có lý do gì mà chúng ta có thể lướt qua SEO đánh rơi cơ hội của mình đúng không, hãy bắt đầu nó ngay sau khi hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của SEO nhé.

Tăng sự uy tín và phát triển nhận diện thương hiệu
Tăng sự uy tín và phát triển nhận diện thương hiệu

3. Gia tăng lượt truy cập vào website và cải thiện doanh thu

Như trên, khách hàng có xu hướng truy cập vào những website có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy khi website của bạn được SEO thành công thì việc khách hàng truy cập vào website của bạn mỗi ngày là điều đương nhiên, từ đó việc tăng đơn hàng và cải thiện doanh thu từ kênh bán hàng online là điều tất nhiên.

Ngược lại, nếu bạn bỏ qua SEO bạn sẽ không xuất hiện trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm và đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ qua một khối lượng lớn khách hàng, đơn hàng trên mạng lưới kinh doanh internet.

Gia tăng lượt truy cập vào website và cải thiện doanh thu
Gia tăng lượt truy cập vào website và cải thiện doanh thu – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

4. Nhận diện và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng

Trong quá trình thực hiện SEO có một công đoạn rất quan trọng đó chính là nghiên cứu và phân tích chi tiết người dùng, từ đó bạn sẽ nắm bắt được mong muốn, nhu cầu mà đối tượng khách hàng của bạn cần gì. Quá trình nghiên cứu và phân tích này giúp bạn đưa ra những thông tin cần thiết, xác thực và có ích đối với khách hàng của bạn. Đây cũng chính là cơ sở giúp bạn xây dựng nội dung chất lượng, phù hợp để thỏa mãn người dùng.

Nhận diện và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng
Nhận diện và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

Dịch vụ SEO và các công việc phải làm

Dịch vụ SEO là bên thứ ba thay bạn thực hiện các công việc tối ưu website của bạn trên công cụ tìm kiếm và giúp website của bạn có thứ hạng tốt nhất trên bảng xếp hạng: Google, Bing, Yahoo, Yandex, Baidu,…

Để SEO thành công bạn phải nắm rõ những kiến thức SEO và thấu hiểu mỗi công cụ tìm kiếm, bởi mỗi công cụ tìm sẽ có những thuật toán riêng biệt để xác định kết quả tốt nhất cho người dùng.

Ví dụ: Hiện nay công cụ tìm kiếm Google có khoảng hơn 200 thuật toán để tối ưu mà các chuyên gia SEO phải nắm được, trong đó có khoảng 10 thuật toán cốt lõi cần năm chắc trong lòng bàn tay để SEO thành công.

Bạn đã biết cách mà Google hoạt động để đưa đến cho người dùng những kết quả tìm kiếm chính xác chưa? Nếu chưa thì bạn hãy xem video dưới đây của ông anh Google vĩ đại nhé.

Để đưa website lên TOP thành công, cần trải qua rất nhiều công đoạn, nhưng ở đây Hazo Media chỉ đề cập đến những công đoạn quan trọng nhất mà bạn cần tối ưu cho website khi SEO.

1. Tối ưu khả năng thu thập dữ liệu của Google

Tối ưu khả năng thu thập dữ liệu của Google là một trong những công đoạn quan trọng nhất, bởi nó sẽ giúp Googlebot đến để thu thập dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bạn có thể hiểu nó đơn giản hơn theo cách như thế này, ông anh Google nuôi một bầy nhện khổng lồ trên mạng lưới internet. Những con nhện đó sẽ giăng tơ và sinh sản ra một bầy nhện con, từng chú nhện con có nhiệm vụ đến từng website để thu thập dữ liệu đưa về cho nhện mẹ bỏ vào kho lưu trữ và cuối cùng là để cho ông anh Google đánh giá. Cho nên bạn cần phải chỉnh chu cho website của bạn trên mọi phương diện để lấy lòng ông anh Google vĩ đại, điều đó dĩ nhiên sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt hơn trên bảng xếp hạng của anh ta đấy. Còn một điều nữa mà bạn nên biết và không được quên đó là phải tối ưu cả trên giao diện của máy vi tính và giao diện của các thiết bị di động, bởi những chú nhện này sẽ thu thập dữ liệu độc lập trên những giao diện khác nhau.

cách Google thu thập dữ liệu
Cách Google thu thập dữ liệu – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

Một website được tối ưu khả năng thu thập dữ liệu tốt sẽ tạo môi trường thuận lợi để Googlebot đến lấy dữ liệu, như vậy nếu website của bạn ngăn chặn quá trình thu nhập dữ liệu của Google thì chắc chắn rằng website của bạn sẽ không thể được đánh giá và có thể nằm trên bảng xếp hạng đúng không nào.

THÔNG TIN VỀ THU THẬP DỮ LIỆU CỦA GOOGLE

Google chính thức thông báo việc thử nghiệm lập chỉ mục trên thiết bị di động đầu tiên vào ngày 4/11/2016, thay vì chỉ lập chỉ mục trên máy vi tính.

Google chính thức thông báo về việc ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động vào ngày 26/3/2018.

Để tối ưu khả năng thu thập dữ liệu của Google bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Server, máy chủ nơi đặt hosting
 • File Robots.txt
 • Mã trạng thái HTTP
 • Các thẻ Robot meta tags
 • Code HTML của phần nội dung trên website

Thật ra thì không phải ai cũng có thể tự tối ưu mọi thứ, thế nên nếu cảm thấy khó khăn và mất thời gian thì hãy nhờ sự trợ giúp từ bộ phận kỹ thuật, lập trình website nhé.

THÔNG TIN VỀ THU THẬP DỮ LIỆU CỦA GOOGLE

2. Nghiên cứu từ khóa (keyword)

Công đoạn nghiên cứu từ khóa (keyword) là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong chiến dịch SEO. Công đoạn nghiên cứu từ khóa ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược SEO, ngoài ra thì nó cũng ảnh hưởng chi phí trong quá trình dự án SEO được thực hiện.

Việc của người làm SEO chính là phải nghiên cứu để tìm ra bộ từ khóa và tối ưu chúng. Sử dụng bộ từ khóa để xây dựng kế hoạch lên nội dung cho website. Khi làm công việc này chỉ cần sai một ly là đi một dặm ngay, bạn sẽ lãng phí thời gian và tài nguyên vô ích mà không mang lại giá trị gì.

Nghiên cứu từ khóa (keyword)
Nghiên cứu từ khóa (keyword) – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

Khi nghiên cứu từ khóa, bạn cần lưu ý tới:

 • Ý định tìm kiếm (Search intent)
 • Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI keyword)
 • Từ khóa đuôi dài (Long tail keyword)

Công đoạn nghiên cứu và lựa chọn bộ từ khóa SEO không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên, bạn hãy dành thời gian và sự nghiêm túc để tìm kiếm và xây dựng bộ từ khóa chất lượng. Ngoài ra bạn có thể cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia hay công cụ để hoàn tất quá trình này nhanh hơn.

3. Tối ưu cấu trúc website

Tối ưu cấu trúc website chính là tối ưu tổ chức sơ đồ nội dung cho website của bạn. Một website được tối ưu tốt sẽ giúp Google nhìn rõ được từng mục chính để thu thập dữ liệu tốt hơn. Cấu trúc và giao diện của website có mối quan hệ rất mật thiết, chính vì vậy hãy tối ưu nó ngay từ khi bắt đầu.

Một vấn đề quan trọng nữa, đó chính là phần nội dung của website cần được nhóm, liên kết và trình bày không chỉ đẹp mắt, rõ ràng mà còn phải chứa các yếu tố hướng đến người dùng tốt nhất. Một website có cấu trúc phân bổ tốt thì sẽ có cơ hội tiếp cận người dùng dễ dàng hơn và ông anh Google cũng từ đó mà lập chỉ mục website tốt hơn.

Cấu trúc website hoàn chỉnh cần có đủ các yếu tố sau:

 • Chuyên mục bài viết
 •  Danh mục sản phẩm
 • Bài viết độc lập (Page)
 • Bài viết tin tức (Post)
 • Bài viết sản phẩm (Detail hoặc Product)
 • Thẻ Tags
 • Thẻ miêu tả
 • Thẻ ALT hình ảnh
Dịch vụ SEO Website
Cấu trúc website chuẩn SEO – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

4. Xây dựng nội dung chuẩn SEO

Xây dựng nội dung website chuẩn SEO là một trong những công việc khó nhất và hao tốn nhiều thời gian cũng như chất xám của người làm SEO nhất. Bạn muốn website của bạn trở nên đặc biệt trong mắt anh lớn Google vĩ đại thì buộc bạn phải sở hữu một kho tàng nội dung cũng đặc biệt không kém. Nội dung trên website của bạn hãy chắc chắn rằng nó là duy nhất, hoặc chí ít phải chứa sự khác biệt nổi bật.

Để website được hoạt động tốt nhất và lôi kéo anh Google ghé thăm mỗi ngày thì bạn nhất định phải cập nhật và thêm bài viết mỗi ngày. Có rất nhiều bạn sau khi đã đạt được mục đích thì vội vàng bỏ qua việc phát triển nội dung cho website, riêng tôi khuyên các bạn hãy duy trì việc làm này mãi mãi, ít nhất cũng 3 bài/ tuần.

Để có được bài viết chất lượng và chuẩn SEO, hiện nay bạn có thể ứng dụng những kỹ thuật hỗ trợ bạn trong quá trình viết bài chuẩn SEO ví dụ như SEO writing. Hoặc bạn có thể tìm đến các lớp học content, câu lạc bộ content Việt Nam để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về xây dựng nội dung cũng như cách sáng tạo nội dung hữu ích.

Hãy nhớ một điều rằng đừng bao giờ copy nội dung của một trang web khác để đăng lên website củ mình nhé, bạn có thể sẽ bị phạt và dĩ nhiên chẳng thể ngoi lên bảng xếp hạng. Hãy lịch sự hơn nếu bạn không có ý tưởng để viết bài thì có thể “mượn” ý tưởng hoặc chủ đề của đối thủ để viết một bài khác chứ đừng lấy copy bài viết của họ nhé.

Video hướng dẫn viết bài chuẩn SEO.

5. Tối ưu Onpage

Tối ưu Onpage hay thường gọi là SEO Onpage là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong suốt quá trình SEO website. Các bạn có thể hiểu đơn giản về SEO Onpage là thực hiện tất cả các công đoạn tối ưu trên từng trang của một website.

SEO Onpage là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Để thực hiện việc SEO Onpage trên một website sẽ bao gồm cả những yếu tố kỹ thuật ( tốc độ tải web, chất lượng code, cấu trúc web) và một số yếu tố khác bao gồm cả chất lượng nội dung, chất lượng hình ảnh, chất lượng video trên website của bạn.

Tối ưu Onpage là công việc mà bạn phải thực hiện hàng ngày , hàng tuần trong suốt quá trình SEO vì thuật toán của Google luôn thay đổi và bắt buộc chúng ta phải chạy theo nó nếu muốn được xếp hạng. Chính vì vậy mà người làm SEO chưa bao giờ có thể rảnh rỗi cả.

Tối ưu onpage
Tối ưu onpage – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

6. Tối ưu Offpage

Tối ưu Offpage hay thường gọi là SEO offpage chính là công việc mà bạn phải tối ưu những thứ bên ngoài của website. SEO Offpage bao gồm những công việc xây dựng liên kết (link building) hay tối ưu các kênh mạng xã hội liên quan (social) và xây dựng nền móng thương hiệu.

SEO Offpage là một trong những công đoạn kỹ thuật ngốn nhiều thời gian của người làm SEO, đây là quá trình mà người làm SEO phải tìm kiếm và xây dựng các hệ thống vệ tinh để tạo ra tín hiệu quảng bá cho website. Đây được các chuyên gia đánh giá là công việc “nhạy cảm” bởi nếu lệch với những quy định và thuật toán mà ông anh Google đưa ra thì không phải là được xếp hạng mà sẽ rơi vào nguy cơ bị phạt hoặc có thể website của bạn sẽ vĩnh viễn biến mất trên mạng lưới của Google.

Hiện nay, quá trình SEO Offpage ngày càng trở nên khó khăn hơn bới các forum, blog ngày càng ít đi, đặc biệt khó với những bạn mới gia nhập ngành SEO, còn với những thành viên cũ thì hầu hết ai cũng trang bị cho mình những hệ thống riêng nên việc SEO Onpage không quá khó khăn. Trong trường hợp bạn không có đủ hệ thống và tài nguyên để SEO offpage bằng forum hay blog thì bạn hãy tập trung tối ưu ở mạng xã hội. Hiện nay, sức mạnh của mạng xã hội nếu được khai thác triệt để cũng sẽ giúp bạn không ích cho việc đẩy thứ hạng của website lên những mặt bằng giá trị của công cụ tìm kiếm đâu.

Tối ưu offpage
Tối ưu offpage – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

7. Phân tích và đo lường hiệu quả SEO

Đây là công đoạn sau khi bạn đã thực hiện các công việc về tối ưu website, bạn làm công việc này để theo dõi hiệu quả quá trình bạn đã thực hiện trước đó, từ đó kiểm soát lỗi và cải thiện nó tốt hơn mỗi ngày.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn làm việc này chính xác và hiệu quả, tuy nhiên chỉ có hai công cụ mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối và cực kỳ hữu dụng đó chính là Google Analytics và Search Console.

⇒ Công cụ Google Analytics:

Đây là công cụ giúp bạn thấu hiểu hành vi của người dùng khi truy cập vào trang web của bạn. Ngoài ra nó còn giúp bạn biết rõ những thông tin dữ liệu quan trọng như:

 • Số lượng người truy cập
 • Nhân khẩu học của đối tượng truy cập
 • Thời gian ở lại trên trang của người dùng với mỗi bài viết (Time on-site)
 • Số lượng trang của mỗi phiên truy cập (Page View)

⇒ Search Console:

Đây là một công cụ được yêu thích nhất của người làm SEO, tên gọi trước đây của nó là Google Webmaster Tools. Tác dụng của nó là giúp bạn phân tích được hiệu suất của website, giúp bạn phát hiện và khắc phục các lỗi trên website như: Trùng lặp thẻ tiêu đề, trùng lặp đoạn miêu tả, hình ảnh thiếu thẻ ALT,… Ngoài ra công cụ Search Console còn giúp bạn biết được những nguồn liên kết đang trỏ đến website và một số thông tin quan trọng khác.

8. Tối ưu thiết bị di động

Ở trên tôi đã có nói đến việc Google chính thức lập chỉ mục trên thiết bị di động, chính vì vậy hãy chú trọng đến việc tối ưu website trên giao diện cho các thiết bị di động như smartphone, talet thân thiện hơn với người dùng.

Có rất nhiều cách để tối ưu website thân thiện hơn với thiết bị di động, dưới đây sẽ là ba điểm quan trọng mà các bạn cần lưu ý nhé.

 • Sử dụng cùng 1 đường dẫn nhưng tạo giao diện website trên máy tính và giao diện website trên thiết bị di động là hai giao diện độc lập.
 • Sử dụng 2 đường dẫn khác nhau dành riêng cho giao diện trên máy tính và trên di động.
 • Sử dụng chung 1 đường dẫn và giao diện website được thiết kế có khả năng co giãn trên máy tính hay tự động tương thích trên các thiết bị di động khác (Responsive).

Hiện nay, công nghệ Responsive được đa số các webmaster lựa chọn để tối ưu website, nhằm thân thiện hơn với thiết bị di động bởi tính linh hoạt của nó. Công nghệ Responsive được đánh giá là công nghệ đỉnh cao có thể thực sự tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị di động.

Ngoài công nghệ Responsive hiện nay còn có công nghệ AMP (Accelerated Mobile Pages) cho phép tối ưu hiệu suất tổng thể của trang web. AMP cũng là công nghệ được Google khuyến khích các bạn áp dụng cho website của mình. Khi ứng dụng công nghệ AMP cho website thì khi người dùng sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm website của bạn sẽ thấy tốc độ tải website của bạn sẽ cực kỳ nhanh, tạo trải nghiệm vô tốt nhất cho người dùng khi truy cập vào website của bạn.

Tuy nhiên công nghệ AMP cũng có một số mặt hạn chế, đó chính là khi bạn ứng dụng công nghệ này cho website thì website của bạn sẽ không thể cài đặt các tính năng như bình luận, tính năng thu thập thông tin người dùng cũng bị hạn chế và tính năng cửa hàng, giỏ hàng cũng không thể sử dụng.

Chính vì vậy mà các webmaster thường ứng dụng công nghệ Responsive để tối ưu website trên giao diện thiết bị di động. Nếu tối ưu cho các website dạng báo chí, tin tức thì công nghệ AMP sẽ phát huy tác dụng tối đa và mang lại sự trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng thiết bị di động để truy cập mạng lưới internet là rất lớn, tại Việt Nam thông số thống kê người dùng sử dụng thiết bị di động để truy cập internet hiện nay đã lên đến con số là 62 triệu người dùng. Đây là con số thật sự rất khủng. Rất nhiều id người dùng trong đó là khách hàng của bạn, chính vì vậy nếu bạn không nên bỏ quả kênh kinh doanh này và hãy đầu tư cho website của bạn để nó thật sự tối ưu và thân thiện với người dùng nhất có thể nhé.

Tối ưu thiết bị di động
Tối ưu thiết bị di động – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

9. Tối ưu trải nghiệm người dùng

Ông anh vĩ đại Google đã đưa ra hàng trăm thuật toán để mang lại sự trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Những thuật toán của Google đưa ra trở thành thang điểm để sắp xếp thứ hạng tìm kiếm, chính vì vậy mà người làm SEO bắt buộc phải nắm rõ và tối ưu chúng. Một trong những điều quan trọng cần phải lưu ý khi SEO đó chính là tối ưu trải nghiệm người dùng.

Từ ngày 26/10/2015 ông anh Google của chúng ta đã sử dụng RankBrain để sắp xếp thứ hạng tìm kiếm. Cũng từ đó việc tối ưu trải nghiệm người dùng đã trở thành tín hiệu xếp hạng quan trọng trong quá trình SEO website.

Google dường như cũng đã để RankBrain trở thành một thuật toán xếp hạng của nó, RankBrain đã ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao để xác định kết quả phù hợp nhất đối với tìm kiếm của người dùng.

Để tối ưu trải nghiệm người dùng tốt nhất bạn hãy tối ưu tốt những mục sau:

 • Dwell time (thời gian dừng của người dùng trên trang trong mỗi phiên truy cập)
 • Ý định tìm kiếm của người dùng (Search intent)
 • CTR (tỷ lệ nhấp)
 • Tỉ lệ thoát trang (Bounce rate)
Tối ưu trải nghiệm người dùng
Tối ưu trải nghiệm người dùng – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

Trên đây Hazo Media đã chia sẻ với các bạn những yếu tố quan trọng bậc nhất khi SEO website, tuy nhiên trong SEO còn rất nhiều phạm trù kỹ thuật khác mà bạn phải làm, nhưng hãy làm thật tốt những mục mà Hazo Media đã nói đến ở trên trước nếu bạn muốn nhìn thấy website của bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng của ôn anh Google nhé.

Các loại hình SEO phổ biến

Trong các công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới, ngoài loại hình SEO bài viết bạn có thể quan tâm đến các loại hình tối ưu SEO mới phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây:

 • Local SEO (Tối ưu tìm kiếm địa phương)
 • Image SEO Optimization (Tối ưu hình ảnh)
 • SEO video (Tối ưu video)
 • Voice search (Tối ưu tìm kiếm giọng nói)

Ngoài ra tại Việt Nam còn dùng một số thuật ngữ khác để nói về dịch vụ SEO như SEO tổng thể, SEO từ khóa, hay SEO APP. Dù có dùng thuật ngữ nào thì cũng hướng đến mục tiêu chính là đưa website lên bảng xếp hạng tìm kiếm Google, để được người dùng nhìn thấy và truy cập đúng không nào. Dưới đây Hazo Media sẽ giới thiệu đến quý bạn các mô hình SEO được ứng dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

Phân tích và đo lường hiệu quả SEO
Các loại hình SEO – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

1. SEO tổng thể

SEO tổng thể là khái niệm tối ưu SEO toàn web với mục đích phát triển và gia tăng nhận diện thương hiệu website. SEO tổng thể sẽ tập trung đẩy tất cả những từ khóa liên quan đến website từ tin tức, dịch vụ, sản phẩm của website lên vị trí tốt nhất trên bảng xếp hạng. Từ đó khách hàng sẽ nhìn thấy bạn, truy cập vào website của bạn, thực hiện giao dịch trên website của bạn và đương nhiên là giúp bạn tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

2. SEO từ khóa

SEO từ khóa là khái niệm mà chúng ta chỉ tập trung vào việc đẩy các từ khóa chính liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ cần bán lên vị trí tốt nhất của bảng xếp hạng tìm kiếm Google. Dịch vụ SEO từ khóa giới hạn số lượng từ khóa và chỉ tập trung vào những từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao nhất. Còn SEO tổng thể thì bạn sẽ đẩy được toàn bộ từ khóa liên quan về ngành mà bạn đang kinh doanh lên bảng xếp hạng, trong đó có cả những từ khóa ngắn và cả những từ khóa dài.

3. SEO APP

SEO APP chính là mô hình SEO các ứng dụng lên bảng xếp hạng tìm kiếm của ông anh Google, SEO APP hướng đến mục đích để người dùng nhìn thấy ứng dụng và cài đặt nó về thiết bị của họ. Và SEO APP chính là tối ưu SEO trên các nền tảng như Appstore, CHplay mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Dịch vụ SEO web
Dịch vụ SEO web – Dịch vụ SEO Website Hazo Media

Đối tượng cần sử dụng dịch vụ SEO

Bất kỳ ai đang sở hữu cho mình một cái website và có mong muốn website sẽ là kênh kinh doanh mang nguồn thu nhập từ internet đều cần đến SEO. Hoặc website của bạn là một kênh dùng để chia sẻ những câu chuyện, nội dung, hình ảnh, video chứa thông tin có ích có xã hội và người dùng thì SEO cũng là phương tiện giúp người dùng tìm thấy dễ dàng hơn.

Đối tượng cần sử dụng dịch vụ SEO nhiều nhất hiện nay:

 • Chủ doanh nghiệp muốn phát triển kênh kinh doanh thứ hai qua các công cụ tìm kiếm trên mạng lưới internet.
 • Bộ phận kinh doanh, nhân viên sale muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tăng doanh số
 • Những cá nhân muốn bán hàng và phát triển thương hiệu của mình trên mạng lưới internet.
 • Những đơn vị muốn thương hiệu của mình bay xa hơn và được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, hoặc có lý tưởng đưa thương hiệu vươn xa ra thị trường Quốc Tế.

Những công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất và được ứng dụng nhiều nhất

Hiện nay có rất nhiều công cụ phần mềm hỗ trợ cho người người làm SEO, những công cụ này giúp người làm SEO giảm được áp lực khi nghiên cứu từ khóa, phân tích website, phân tích đối thủ cạnh tranh, kiểm tra sức khỏe của website, kiểm tra khối lượng của traffic tự nhiên, backlink,…

1. Công cụ hỗ trợ SEO miễn phí

 •  Search Console và Analytics của Google
 •  SEO quake và web developer

2. Công cụ hỗ trợ nghiên cứu lựa chọn từ khóa

Đây là theo tôi nghĩ là một trong những công cụ mà chúng ta không thể thiếu nếu không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa, việc sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ hỗ trợ quá trình xây dựng bộ từ khóa SEO cho website của mình thêm hoàn chỉnh hơn, một số công cụ nghiên cứu từ khóa tôi hay sử dụng như:

 • Google keyword planner
 • Ahrefs
 • Keywordtool.io

3. Công cụ phân tích website (Audit website)

Trong quá trình SEO chúng ta không thể thiếu công đoạn phân tích website, và những công cụ phân tích website sẽ giúp bạn xác định những điều thiếu sót trên website của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Với những công cụ này bạn sẽ xây dựng được những kế hoạch hoàn hảo để áp dụng trong quá trình SEO của bạn. Dưới đây sẽ là những công cụ được những người làm SEO chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất:

 • Ahrefs
 • Screaming Frog
 •  Website Auditor

4. Công cụ phân tích backlink

Backlink một trong những yếu tố đi cùng SEO từ những ngày đầu tiên, đây được xem là một trong những vũ khí tối thượng được anh em SEO tôn thờ và chạy theo trên mọi mặt trận. Tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi, biết tận dụng thì nó sẽ đẩy website của bạn lên đỉnh, ngược lại việc lạm dụng nó quá mức hoặc không kiểm soát thì nó sẽ đẩy bạn xuống vực sâu không đáy. Chính vì vậy mà công cụ phân tích backlink đã ra đời để giúp người làm SEO kiểm soát mọi thứ, dưới đây là hai công cụ phân tích backlink được cộng đồng những người làm SEO thường sử dụng nhất mà Hazo Media sẽ tiết lộ cho bạn:

 • Ahrefs
 • Open site explorer

5. Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa là một trong những công cụ cần thiết dành cho người làm SEO, nó sẽ giúp bạn giảm được thời gian kiểm tra thứ hạng từ khóa, ngoài ra một số công cụ còn có tính năng cảnh báo khi thứ hạng từ khóa có sự thay đổi. Dưới đây sẽ là hai công cụ kiểm tra thứ hạng được sử dụng nhiều nhất và cũng mang lại hiệu quả gần như là tốt nhất:

 • Rank Tracker (trong bộ công cụ của SEO Powersuite)
 • Serprobot

6. Công cụ hỗ trợ SEO trực tuyến

Công cụ hỗ trợ SEO trực tuyến là một trong những có công cụ mà bạn phải tốn ngân sách hàng tháng cho một mình nó thay vì phải sử dụng rất nhiều công cụ khác nhau trong suốt quá trình SEO của bạn. Tuy nhiên mặc hạn chế của nó chính là chi phí khá cao, phù hợp với những công ty SEO hoặc dành cho những tay SEO chuyên nghiệp.

 • SEMrush
 • Moz Pro

Hiện nay, công cụ hỗ trợ SEO rất nhiều, bạn hãy trải nghiệm tất cả các công cụ có thể, điều đó sẽ giúp bạn lựa chọn được những người bạn đồng hành trong suốt quãng thời gian hành nghề sau này đấy.

Nghề SEO là gì?

Nghề SEO là cái nghề mà bạn phải chịu trách nhiệm về thứ hạng tìm kiếm của website trên công cụ tìm kiếm. Nghề SEO tại Việt Nam phát triển từ những năm 2009, nhưng nó chỉ thật sự được tiếp nhận và chấp nhận nó là một nghề vào năm 2014. Nghề SEO ngày càng được trọng vọng và có lối đi rất riêng so với những ngành nghề khác, tốc độ phát triển của nó tỷ lệ thuận với sự phát triển của mạng lưới kinh doanh trên internet.

Để thấy sự phát triển của nghệ SEO phát triển như thế nào thì hãy nhìn thử vào kết quả trên bảng kết quả khi tìm kiếm từ khóa “tuyển dụng SEO” bạn sẽ thấy ông anh Google vĩ đại sẽ trả cho bạn hơn 24 triệu kết quả được tìm thấy. Như vậy bạn có thể thấy được các doanh nghiệp hiện nay đang quan tâm đến SEO như thế nào, và nguồn nhân lực cần cho ngành này nhiều đến mức nào.

Người làm SEO

Người làm SEO là người được thuê làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website trên các công cụ tìm kiếm trên mạng lưới internet, đặc biệt là anh cả Google. Họ là những người nắm bắt đầy đủ những kiến thức về SEO, thấu hiểu từng thuật toán của anh Google, có sự sáng tạo, đặc biệt là có sự đam mê. Họ có thể là việc theo nhóm hoặc là một cá thể có khả năng làm việc độc lập.

Nếu bạn là một doanh nghiệp và bạn muốn thuê riêng cho mình một chuyên gia SEO thì bản thân bạn cần nằm bắt được những kiến thức cơ bản về phương thức hoạt động của công cụ tìm kiếm, những thuật ngữ cơ bản liên quan đến SEO để bạn có thể tương tác với chuyên gia SEO của bạn, và dĩ nhiên là để hiểu rằng chuyên gia SEO của đã và đang làm những gì, liệu có mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Hiện nay tại Việt Nam, người làm SEO và đơn vị SEO không ít, tuy nhiên số lượng người làm SEO mang lại hiệu quả thật sự lại không nhiều, chính vì vậy hãy sáng suốt và thật sự tỉnh táo khi tuyển dụng SEO hoặc ít nhất là tìm kiếm đơn vị SEO uy tín và chất lượng, có thương hiệu.

Tổng kết

Trên đây Hazo Media đã cung cấp những thông tin cũng như những khái niệm cơ bản về SEO, Hazo Media rất hy vọng bài viết hôm nay sẽ góp phần giúp các bạn có thêm những kiến thức về SEO và nó sẽ là mấu chốt quan trọng trong việc giúp bạn phát triển thương hiệu cũng như thu hút người dùng đến với website của bạn.

SEO không phải là việc mà ai cũng làm được, đặc biệt là với những người mới, nếu bạn thấy nó thật sự quá khó khăn và bạn không thể tự làm hoặc kiểm soát nhân viên SEO của mình thì hãy nhờ đến bên thứ ba là “dịch vụ SEO Website”. Hãy liên hệ ngay với Hazo Media, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trên chặng đường phát triển thương hiệu và tăng doanh thu trên mạng lưới kinh doanh internet trong thời gian ngắn nhất nhé.

Trân trọng:

Bản quyền nội dung thuộc về Hazo Media, vui lòng không sao chép khi chưa được sự đồng ý của tác giả.

Thiết kế logo

 

 

Viết bài: adminquantri

Dịch vụ liên quan

Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến

Xem chi tiết
Thiết kế website trọn gói giá rẻ

Thiết kế website trọn gói giá rẻ

Thiết kế Website trọn gói giá rẻ sẽ là từ khóa lần đầu tiên bạn tìm một đơn vị làm website. Dĩ nhiên đầu tư ban đầu thì cái gì...

Xem chi tiết
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của Hazo Media giúp giá trị doanh nghiệp được nâng cao. Bộ nhận diện thương hiệu đang ngày càng đóng vai...

Xem chi tiết