Hotline tư vấn Thiết kế website :

Kiến thức website

Làm cách nào để tối ưu website tốt và thu hút nhất

Có rất nhiều người vẫn còn nhọc nhằn trong việc thiết kế website – một nền tảng mà ngày nay rất được ưa chuộng. Làm cách nào để tối ưu website tốt và thu hút nhất? Bạn là một người mới trong lĩnh vực thiết kế website và không biết làm cách nào để tối ưu website tốt và thu hút nhất? Đến với bài viết ngay sau đây, website của bạn ít nhất sẽ được đứng top tìm kiếm trên bảng xếp hạng. Mỗi một bí quyết mà chúng tôi đưa ra đều nhằm vào mục đích tối ưu và biến website của bạn trở nên thu hút hơn. Chắc chắn, bài viết này của Hazo Media sẽ không làm bạn thất vọng.

Làm cách nào để tối ưu website
Làm cách nào để tối ưu website

Làm cách nào để tối ưu website tốt và thu hút nhất

Để có thể tối ưu website tốt và thu hút nhất, bạn cần phải thực hiện theo từng bước dưới đây, bao gồm:

Tiêu đề

Có thể nói, tiêu đề (title) chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định vị trí website của bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy vai trò của tiêu đề là gì?

Đầu tiên, tiêu đề sẽ là cầu nối dẫn dắt người xem và chỉ ra rằng dựa vào tiêu đề như vậy, họ có chọn để nhấp vào hay không? Giống như việc chọn sách, tiêu đề chính là một yếu tố thu hút chúng ta. Bởi vì, khi lướt thấy tiêu đề đó, bạn sẽ có thể hình dung được, tưởng tượng ra được nội dung cuốn sách chắc là sẽ viết về vấn đề này. Trong thiết kế website cũng vậy, tiêu đề của bạn phải là những thuật ngữ, từ khóa hoặc các cụm từ vừa biểu đạt được một phần nội dung. Mặt khác, tiêu đề đó cũng phải gây nên một sự tò mò và thôi thúc người xem nhấp vào tiêu đề đó.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đặt tiêu đề, hãy tham khảo thật nhiều, từ những từ khóa khoa học hàn lâm cho đến những từ khóa thuộc về đại chúng. Hãy tập lắp ghép chúng lại và thử đặt mình vào vị trí người xem. Nếu như bạn là người xem, khi thấy tiêu đề như thế, bạn có quyết định chọn nó hay không nhé!

Làm cách nào để tối ưu website
Làm cách nào để tối ưu website

Thiết kế đơn giản nhưng độc đáo

Nhiều người nhầm lẫn giữa việc thiết kế website đơn giản nhưng độc đáo với website cổ điển, lỗi thời. Một website thu hút nhất sẽ là một website được xây dựng trên một giao diện đẹp và độc nhất.

Thứ nhất, sự độc đáo đó không làm rối mắt người xem. Thứ hai, sự độc đáo đó cũng phải độc nhất vô nhị, phải dựa trên sự sáng tạo mới mẻ hoàn toàn. Bạn đừng nên sao chép hay cắt ghép ý tưởng của người khác. Bởi vì, nếu bạn có làm tốt việc đó thì cũng sẽ hạn chế sự sáng tạo của mình. Mặt khác, nếu thất bại, chắc chắn website của bạn sẽ không được chú ý đến nữa. Hãy là những nhà thiết kế website chuyên nghiệp và sáng tạo đúng nghĩa.

Làm cách nào để tối ưu website
Làm cách nào để tối ưu website

Liên kết với các trang mạng xã hội

Một trong những yếu tố giúp trả lời cho câu hỏi làm cách nào để tối ưu website tốt và thu hút nhất đó chính là sự liên kết. Hiện nay, có thể thấy, mạng xã hội là nơi truyền tải thông tin cực kỳ nhanh chóng và mang lại hiệu quả cũng cực kỳ cao. Vậy tại sao bạn không tận dụng điều đó để quảng bá website của mình.

Một số trang mạng bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như: Facebook, Twitter, LinkedIn…

Home Page hấp dẫn

Giống như phần đầu chúng tôi đã đề cập, ngoài tiêu đề web hay bài viết nói chung thì Home Page cũng là một yếu tố mà bạn không nên xem nhẹ. Một website thu hút không thể nào không trang bị một Home Page hấp dẫn. Với một Home Page hấp dẫn thì cách thức trình bày, từng bài viết cho đến màu sắc Background cũng phải thật chỉnh chu. Nhớ rằng, bạn đang sống trong một môi trường cạnh tranh rất khốc liệt. Do vậy, hãy tự sáng tạo những thứ cho riêng mình, vì chỉ có bạn mới thật sự hiểu và giúp bản thân thành công.

Làm cách nào để tối ưu website
Làm cách nào để tối ưu website

Hy vọng rằng, với những thông tin trên, bạn đã biết cách làm thế nào để tối ưu website tốt và thu hút nhất. Chúc bạn thật thành công và có được những sản phẩm thật đặc sắc.

Viết bài: adminquantri

Các tin tức sự kiện khác