Hotline tư vấn Thiết kế website :

Kiến thức website

Những điều cần cân nhắc khi thiết kế Website

Hiện nay, việc thiết kế website đang trở thành phổ biến. Vậy trước khi có một sản phẩm hoàn hảo ra đời, cần có những điều gì cân nhắc?

Theo dòng công nghệ hiện đại đang ngày càng phát triển, thông tin mạng và những điều liên quan tới internet đều rất được chú trọng và quan tâm. Vì thế mỗi một trang web ra đời đều nhận được sự đánh giá của rất nhiều bên. Vậy những yếu tố cần cân nhắc khi thiết kế website là gì?

Các sitemap và thẻ tiêu đề

Các sitemap và thẻ tiêu đề được đề ra nhằm mục đích giúp người dùng nắm bắt dễ dàng hơn nội dung cần biết đến khi truy cập bất kỳ một trang web nào. Thiết kế website cũng thế. Phải có những điểm nhấn, tiêu đề làm nổi nội dung. Những điều đó sẽ làm đẹp thêm và giúp người dùng  tìm kiếm website dễ dàng hơn.

Những yếu tố cần cân nhắc khi thiết kế website

Bạn hay gặp sự phiền não khi tìm kiếm trang web liên quan. Bạn đang dùng Spider công cụ tìm kiếm thì chắc sẽ khó hơn là dùng các sitemap và thẻ tiêu đề. Vì vậy, khi thiết kế website người ta sẽ chú trọng nhiều hơn, dồn tâm huyết lâu hơn tìm kiếm các điểm chính trong tìm kiếm của họ. Như thế sẽ tiết kiệm thời gian và công sức khi ngồi lọc những thông tin cần thiết.

Điều hướng truy cập

Phải làm sao để có những hướng di chuyển nhanh hơn khi bắt đầu tìm kiếm những tài liệu khác có thể ít liên quan tới tài liệu vừa tìm kiếm. Việc điều hướng rất quan trọng mỗi khi thành lập hay sửa chữa website giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn.

Nội dung cần chăm chút kỹ hơn

Rất ít người biết cách sử dụng điều hướng truy cập chỉ bằng nút Home trên màn hình. Số người biết đã ít và sử dụng nó còn ít hơn nhiều. Nhưng trên thực tế, nút Hôm kia xuất hiện ở mọi trang web lại có tác dụng rất lớn trong việc lựa chọn tài liệu.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc xử lý công vụ, có quá nhiều website khiến chúng ta quan tâm làm quá tải dung lượng của máy. Lúc này hoạt động loại bỏ sẽ được kích hoạt. Nhằm lấy lại những trang web đã cho vào thùng rác, nút Home có tác dụng khác ngoài việc điều hướng truy cập người dùng. Vì vậy, hãy thành thạo nút đa năng màu, sẽ giúp bạn phát triển website theo chiều hướng mà người dùng rất mong đợi.

 

Thiết kế website  cần nhiều thông tin

Các yếu tố khác trên trang web

Mỗi website có quá nhiều thứ để nhồi nhét trong một diện tích hạn chế, vì vậy đòi hỏi người thiết kế phải có sự sắp xếp một cách khoa học, đơn giản nhưng lại đầy đủ nội dung. Tính tiện ích và tính truy cập tuy rằng hay xuất hiện cùng một lúc khi người dùng sử dụng website nhưng khi thiết kế nó lại trái ngược  nhau buộc nhà thiết kế phải dung hòa các yếu tố khác trên website của mình. Nó cũng là sự quan tâm đầu tiên khi bất kỳ người nào sử dụng dịch vụ.

Và một sự thật hiển nhiên là người dùng sẽ có tính chọn lọc rất kỹ khi chỉ tham gia vào website nào gọn gàng, tích hợp càng nhiều yếu tốt càng tốt. Như vậy, các nhà thiết kế phải sáng tạo ra một trang web vừa lòng lại với người dùng.

 

Cân bằng các yếu tố khác trên web

Đường link khi nhấp chuột

Đường link trong các trang web đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển nó. Vì vậy, khi thiết kế website hãy thêm vào đó một hay nhiều link dẫn để thấy được sự đa dạng của trang web đó. Những đường link không hoạt động hay bị lỗi, những cú nhấp chuột tìm kiếm thông tin bằng spider không hiệu quả sẽ làm người dùng ngán ngẩm và từ bỏ chuyện tìm kiếm.

Hiệu quả của một trang web khi mới đầu thành lập đã thất bại. Để thành công khi thiết kế, ngoài mỹ thuật phải được chú trọng khi thu hút khách hàng thì còn phải không được để khách hàng từ nỏ bất cứ thứ gì từ website đang truy cập. Vì vậy. Hãy níu chân người dùng bằng những đường link chính xác, ổn định. Trang web của bạn thiết kế sẽ được bổ sung thêm những điều mới lạ và có thể được khách hàng đánh giá cao đấy.

Tận dụng những đường link sẽ giúp website của bạn phát triển

Trên đây là những điều cân nhắc khi thiết kế website. Hy vọng các bạn thành công khi xây dựng nền tảng web để có được những thiết kế độc đáo, thu hút nhất.

Viết bài: adminquantri

Các tin tức sự kiện khác