Hotline tư vấn Thiết kế website :

Kiến thức website

Thiết kế và tối ưu website cho các trường học nên hay không?

Website là một công cụ để giúp cho hoạt động của nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cũng có thể là trường học. Việc thiết kế và tối ưu website cho các trường học là rất cần thiết.

Thiết kế và tối ưu website cho các trường học đang là một vấn đề bức thiết được đặt ra đối với các đơn vị tổ chức giáo dục. Đây là nền tảng kết nối giữa học viên, nhà trường và phụ huynh, không những thế còn là trang thông tin chính thống của trường học, quảng bá tới các đối tượng. Dưới đây sẽ  là những quan điểm của chúng tôi về việc nên hay không tối ưu website cho các trường học.

Thiết kế và tối ưu website cho các trường học cần thiết không?

Nếu như bạn chỉ thấy các website của trường mình theo học khá đơn điệu, nội dung không có sức hút như nhiều website khác thì đó chính là lý do tại sao mà việc thiết kế và tối ưu website lại phải được đẩy mạnh.

Thiết kế và tối ưu website cho các trường học cần thiết không?

Hãy để cho website của các trường học là những diễn đàn kết nối giữa nhà trường và học sinh, thiết kế và phổ biến các chiến dịch để thu hút học sinh, sinh viên. Trước đây, việc tạo website trường học chỉ đơn giản là “làm cho có” người ta chưa mang tâm huyết vào website nhiều. Sức hút đối với trang web của trường không có những tương tác lớn đối với nhu cầu của sinh viên, học sinh. Vậy nên mọi người thường thay thế website của trường bằng nhiều trang mạng xã hội khác.

Không chỉ là nơi để sinh viên, học sinh giao lưu, kết nối mà đây còn là nơi cung cấp các thông báo của nhà trường tới học sinh, sinh viên kịp thời và có tính chính xác nhất. Thông báo lịch học, chương trình sinh viên, ngoại khóa, kết quả học tập của các học viên hoặc trong đó bao gồm cả thông tin tuyển sinh cũng nên được thiết kế trên website của trường.

Hãy thiết kế các mục để cho phụ huynh học sinh có thể kết nối với nhà trường để bày tỏ những nguyện vọng và các ý kiến đóng góp xây dựng cho nhà trường phát triển toàn diện nhất. Vậy nên việc thiết kế và tối ưu website cho các trường học là cực kỳ cần thiết cho các đơn vị giáo dục.

Các điều cần biết khi thiết kế và tối ưu website trường học

Giao diện thân thiện

Với một website được thiết kế với một bố cục dễ nhìn, hợp lý sẽ lấy được nhiều thu hút từ các đối tượng muốn hướng đến. Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ấn tượng của người xem. Người xem sẽ quan tâm về giao diện ngay từ lần đầu ghé thăm website bất kỳ và quyết định có nên tiếp tục khám phá nội dung của website hay không.

Giao diện thân thiện và phù hợp với từng tổ chức

Hình ảnh bắt mắt và chuyên nghiệp

Những hình ảnh đẹp, sát với thông tin có tính nhân văn có tác động sâu hơn rất nhiều lời nói hay câu văn. Các designer chuyên nghiệp tại Hazo Media chắc hẳn sẽ có những ý tưởng thiết kế phù hợp cho website trường học.

Thông tin cụ thể về trường học

Đây là một phần tất yếu của một website, thông tin để có thể liên lạc với cơ sở đào tạo nếu như các học viên cũng như phụ huynh cần để liên hệ. Cần phải làm nổi bật phần này để thu hút được các học viên và các đối tượng quan tâm khác.

Tăng cường tương tác

Rất nhiều trang web trước kia đều không làm được việc này, vì thế website không thể tồn tại được lâu. Chính học viên có thể sẽ là nguồn giúp cho website của nhà trường có phát triển được hay không. Hiện nay, các nhà trường đã tạo được tài khoản để học viên có thể đăng nhập nhưng nội dung để học viên có thể tương tác lại rất ít.

Tăng cường tương tác trao đổi giữa học viên và nhà trường

Nếu như các học viên có thể trao đổi, đóng góp ý kiến vào một chuyên mục riêng tại ngay website thì đó sẽ là một ưu thế cực kỳ lớn mà ít website cho các trường học có thể làm được.

Đây là câu trả lời cũng như hướng dẫn cơ bản để có thể thiết kế và tối ưu website cho các trường học một cách hiệu quả nhất. Hãy đến với Hazo Media để được tư vấn và tham khảo nhiều phương pháp có thể tạo dựng và phát triển một website hiệu quả nhất.

Viết bài: adminquantri

Các tin tức sự kiện khác