Hotline tư vấn Thiết kế website :

Kiến thức website

Tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp và thu hút

website chuyên nghiệp và thu hút

Website chuyên nghiệp và thu hút thể hiện sự lớn mạnh của một doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sở hữu một website chuyên nghiệp và thu hút sẽ được ông lớn Google đánh giá cao. Điều này đồng thời nói lên website doanh nghiệp có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm Google. Chính những điều này sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Vậy tiêu chí để đánh giá một website chuyên nghiệp và thu hút bao gồm những gì? Mời quý bạn đọc của Hazo Media cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

website chuyên nghiệp và thu hút

Website chuyên nghiệp và thu hút

Website chuyên nghiệp và thu hút là cụm từ chỉ một website có giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng về tốc độ load web, hình thức và bố cục phù hợp, dễ hiểu và điều quan trọng nhất đó chính là phần nội dung website. Chính vì thế mà ngay từ khi bắt đầu chúng ta nên tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về giao diện, cách quản trị website, cách phát triển nội dung chuẩn xác cho website,… Khi bạn làm đúng theo những chuẩn mực mà ông lớn Google đề ra thì chắc chắn website của bạn sẽ được đánh giá cao, đạt được vị trí tốt nhất để xuất hiện trong tầm nhìn của người tiêu dùng.

Một website chuyên nghiệp và thu hút

Website là một trong những nguồn cung cấp thông tin của sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp hoặc một cá nhân. Một website chuyên nghiệp và thu hút dễ gây được ấn tượng để người tiêu dùng hoặc đối tác có hành vi “click” truy cập vào website. Làm thế nào để website được đánh giá cao, hãy tham khảo những tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp và thu hút sau đây.

website chuyên nghiệp và thu hút

Tốc độ load web

Tốc độ load của website chính là yếu tố đầu tiên mà mọi người cần quan tâm. Một website tải nhanh, mượt mà sẽ đem lại thiện cảm khi trải nghiệm, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và nhanh chóng nắm được những thông tin mà bạn đã đăng tải bên trong website, đây cũng sẽ là lợi thế để được Google đánh giá cao.

website chuyên nghiệp và thu hút

Nếu website có tốc độ load chậm sẽ ít nhận được đánh giá cao từ công cụ tìm kiếm và khách hàng. Theo khảo sát hành vi của người tiêu dùng, họ sẽ thoát ra ngoài nếu thời lượng load trang quá 5s. Bởi vì vậy mà tiêu chí về tốc độ load web chính là điều mà người lập trình, xây dựng website cần quan tâm.

website chuyên nghiệp và thu hút

Giao diện chuyên nghiệp, bắt mắt

Website tiếp cận người dùng cũng như thông qua giao diện trực quan, chính vì thế một website chuyên nghiệp cần có giao diện phù hợp và bắt mắt. Một giao diện website chuyên nghiệp và thu hút được đánh giá có đẹp hay không cần xét những tiêu chí về hình ảnh, màu sắc, chữ viết phù hợp, nội dung hay và quan trọng hơn chính là bố cục của website (layout).

website chuyên nghiệp và thu hút

Bố cục hợp lý

Bố cục website hợp lý sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm thông tin. Bố cục website cần đầy đủ các hạn mục, dễ sử dụng, ít rườm rà.

website chuyên nghiệp và thu hút

Đối với những website bán hàng, việc sắp xếp các danh mục sản phẩm, các nút kêu gọi hành động và nhiều yếu tố khác nhằm thể thúc đẩy hành vi mua hàng của người truy cập. Chính vì vậy mà xây dựng cấu trúc, bố cục của website làm sao cho thật chuyên nghiệp và thu hút không phải điều đơn giản. Để làm được điều đó những nhà thiết kế website cần có kiến thức, có kỹ năng và còn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

website chuyên nghiệp và thu hút

Cập nhật thông tin nhanh chóng

Xét về hành vi tìm kiếm thông tin của người dùng trên công cụ tìm kiếm Google, thì hành vi xuất phát từ sự tò mò về một thông tin hay một sản phẩm mà họ đang quan tâm. Chính vì thế mà website cần cập nhật thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Đối với website, bạn hoàn toàn có thể tự điều hành và cập nhật website bất kỳ lúc nào, trong thời điểm nào trong ngày.

website chuyên nghiệp và thu hút

Website chuẩn SEO

Website chuyên nghiệp và thu hút cần phải được tối ưu chuẩn SEO. Để có một website chuẩn SEO, thì cần tối ưu cả hình ảnh, tối ưu tốc độc load web, tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khoá… như vậy công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy website dễ dàng.

website chuyên nghiệp và thu hút

Bảo mật

Website chuyên nghiệp là một website có tính bảo mật cao, nhằm bảo vệ thông tin người dùng và đề phòng những kẻ cố tình tấn công, phá hoại website của doanh nghiệp.

website chuyên nghiệp và thu hút

Quản trị dễ dàng

Website là công cụ làm việc mà chúng ta phải tiếp cận và điều hành nó mỗi ngày từ việc post tin tức, đến sản phẩm… Do đó, trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ sử dụng để việc quản trị website trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

website chuyên nghiệp và thu hút

Nội dung

Một website chuyên nghiệp và thu hút phải có nội dung hữu ích, đa dạng và phong phú. Nếu bạn không chú trọng vào phần nội dung trong một thời gian dài, ông lớn Google sẽ mặt định trang web đó là kẻ vô gia cư không có người quản lý. Điều đó sẽ khiến Google ngững lập chỉ mục index, hạ điểm uy tín,… từ đó dẫn đến trang web của bạn không được xếp hạng và lượng truy cập sẽ bằng 0.

website chuyên nghiệp và thu hút

Trên đây là những tiêu chí để đánh giá một website chuyên nghiệp và thu hút mà Hazo Media muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết này đem đến cho bạn và doanh nghiệp của bạn có một định hướng tốt và hiệu quả hơn khi bắt tay vào việc xây dựng và phát triển website của mình. Hãy lưu ý tất cả những tiêu chí nêu trên để website của bạn trở thành kênh thông tin, kênh bán hàng chuyên nghiệp, thu hút người dùng nhất nhé.

website chuyên nghiệp và thu hút

Viết bài: adminquantri

Các tin tức sự kiện khác