Hotline tư vấn Thiết kế website :

Kiến thức website

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website là gì?

Bạn muốn sở hữu một trang web chuyên nghiệp. Vậy thì bài viết dưới đây mô tả những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website là thứ mà bạn không thể bỏ qua.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì việc sở hữu một trang web là điều không thể thiếu đối với những nhà kinh doanh. Vậy làm sao để có thể lập một trang web thật bắt mắt, chuyên nghiệp và đặc biệt là có thể thu hút nhiều người dùng? Bài viết dưới đây sẽ mô tả thật chi tiết cho bạn về những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website.

Tầm quan trọng khi thiết kế một trang web

Trước khi đến với những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website thì chúng ta nên hiểu rõ sự quan trọng của trang web đối với doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích khi lập trang web trong kinh doanh.

Tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng

Một trang web sẽ chứa đầy đủ mọi thông tin của doanh nghiệp. Mọi người chỉ cần ngồi ở nhà là có thể truy cập và tìm kiếm thông tin trên trang web. Chính vì vậy mà danh sách khách hàng của doanh nghiệp sẽ được mở rộng hơn trước.

Hơn thế, thay vì chỉ có thể tiếp cận đến khách hàng vào những giờ hành chính và ngay tại cửa hàng thì giờ ở mọi nơi, mọi lúc công ty cũng có thể tiếp cận đến tập khách hàng của mình nhờ có website.

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website
Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website

Cập nhật mọi thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Khi doanh nghiệp có một trang web riêng thì họ sẽ nhận được những phản hồi từ khách hàng một cách trực tiếp và chính xác nhất. Từ đó, doanh nghiệp có thể cải thiện chất lượng sản phẩm hay là dịch vụ của mình dắt nhanh chóng. Chính điều này đã giúp cho doanh nghiệp phát triển hơn, tăng doanh thu nhiều hơn.

Tăng khả năng cạnh tranh

Ngày nay, việc sử dụng internet của người dân rất là cao. Do vậy, nếu bạn không có trang web trong khi đó đối thủ cạnh tranh của bạn lại có thì đây là một điều vô cùng bất lợi cho bạn. Vì sao? Bởi khi đó, bạn sẽ nhường hết toàn bộ mọi khách hàng của mình trên internet cho đối thủ. Việc lập một trang web giúp nâng niềm tin của khách hàng đối với công ty. Từ đó, công ty bạn sẽ có thể có thêm được nhiều khách hàng hơn nữa.

Những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website

Liệu khi thiết kế trang web thì cần phải lưu ý điều gì hay không? Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website để giải đáp vấn đề này.

Đơn giản hóa thanh điều hướng

Đây là một điều vô cùng quan trọng khi thiết kế một trang web. Một trong những điều mà khách hàng quan tâm đến khi tìm kiếm một sản phẩm trên mạng chính là độ nhanh chóng. Do vậy mà thanh điều hướng phải thật đơn giản và dễ dàng truy cập.

Một vấn đề khó khăn đối với doanh nghiệp trong việc lập trang web chính là họ có quá nhiều sản phẩm cũng như dịch vụ. Thanh điều hướng của bạn mà tối giản thì sẽ giúp khách hàng có thể tiếp cận đến sản phẩm. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.

Thiết kế đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế và hình ảnh của website là một nhân tố thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Website của bạn phải có một thiết kế thật đẹp và độc đáo để có thể gây ấn tượng và thu hút được khách hàng chỉ trong vòng vài giây đầu. Khi sở hữu cho mình một trang web như vậy thì khách hàng sẽ tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của công ty.

Hơn thế, do hầu hết mọi người không có thời gian và chỉ quan tâm đến duy nhất thông tin mà mình quan tâm nên khi thiết kế website thì bạn cần chú ý đến địa điểm đặt thông tin. Thông tin chính phải được đặt tại những nơi dễ thấy và có thể dễ dàng truy cập.

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website
Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website

Nội dung

Nội dung có thể được ví như xương sống của trang web. Khách hàng truy cập vào trang web của bạn tất cả là vì ở đó có nội dung, thông tin mà họ cần. Do vậy mà mọi nội dung trên trang web phải thật ngắn gọn, xúc tích và đặc biệt là phải có thật nhiều thông tin.

Khả năng tương thích với tất cả các thiết bị

Hiện nay có vô vàn các sản phẩm thông minh khác nhau mà có thể truy cập vào internet. Và khách hàng không chỉ dùng một loại thiết bị để truy cập vào trang web của bạn. Do vậy, trang web của bạn cần phải có sự tương thích với mọi thiết bị để doanh nghiệp có thể tiếp cận đến lượng lớn khách hàng.

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website
Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website

Tương thích với mọi trình duyệt

Không chỉ tương thích với tất cả thiết bị mà trang web còn phải tương thích với mọi trình duyệt. Hiện nay, không chỉ có một loại trình duyệt được sử dụng để truy cập vào internet. Điều này đòi hỏi trang web của bạn phải phù hợp với mọi trình duyệt.

Như vậy, trên đây là những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website. Hazo Media hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc lập một trang web cho doanh nghiệp của mình.

Viết bài: adminquantri

Các tin tức sự kiện khác